[TBKTSG] Haier (Trung Quốc) sẽ mua lại nhiều nhà máy của Sanyo

http://www.thesaigontimes.vn/Home/thegioi/thitruongdoanhnghiep/58216/Haier-%28Trung-Quoc%29-se-mua-lai-nhieu-nha-may-cua-Sanyo.html

 

Haier (Trung Quốc) sẽ mua lại nhiều nhà máy của Sanyo

(TBKTSG Online) Tập đoàn thiết bị điện máy tiêu dùng và gia dụng Haier (Trung Quốc) cho biết họ có thể mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác của Sanyo ở một số nước, trong đó có Việt Nam.

Theo một thông cáo báo chí từ Tập đoàn Haier, Haier và công ty Sanyo Electric ngày 28-7 đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) bao gồm các điều khoản thể hiện ý định Haier mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt, và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác của Sanyo tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Nhà máy mảng này của Sanyo ở Việt Nam đặt tại khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Việc mua lại sẽ bao gồm bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như các cơ sở vật chất sản xuất tủ lạnh và máy giặt của Sanyo Electric, cũng như việc kinh doanh và dịch vụ các sản phẩm điện máy tiêu dùng Sanyo Electric tại các quốc gia trên, gồm máy giặt hiệu “AQUA” và các thương hiệu khác liên quan đến “AQUA”.

Đồng thời, Haier và Sanyo Electric vừa đạt được thỏa thuận về việc sử dụng thương hiệu “Sanyo”.

Tập đoàn Haier là công ty đa quốc gia chuyên về các thiết bị điện máy tiêu dùng và gia dụng, có trụ sở đặt tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Hoa. Năm 2010, doanh thu toàn cầu công ty đạt 20,7 tỉ đô la Mỹ.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: