[Gafin] Tập đoàn Nhật mua 25% cổ phần của truyền thông VMG

Tập đoàn Nhật mua 25% cổ phần của truyền thông VMG

Thứ tư, 10/08/2011 17:21

Tập đoàn cung cấp dịch vụ di động NTT Docomo bắt đầu đầu tư vào Việt Nam bằng thương vụ trị giá 370 tỷ đồng với công ty truyền thông VMG.

Tập đoàn NTT Docomo hôm nay cho biết, họ đã mua khoảng 25% công ty truyền thông VMG, công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động của Việt Nam.

Giá trị thương vụ mua cổ phần này là khoảng 370 tỷ đồng và đây là lần đầu tiên Docomo đầu tư vào Việt Nam.

Cùng với việc đầu tư vào VMG, Docomo sẽ chia sẻ chuyên môn và kỹ năng làm việc với VMG về các vấn đề như phân phối nội dung với mục đích thúc đẩy kinh doanh và mở rộng dịch vụ giá trị gia tăng của Docomo ở châu Á Thái Bình Dương.

Docomo cũng sẽ làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), cổ đông nắm giữ 29% cổ phần của VMG để thúc đẩy kinh doanh của VMG.

Docomo là một trong những nhà điều hành điện thoại di động và cung cấp dịch vụ di động tiên tiến trên thế giới. Công ty này phục vụ hơn 56 triệu khách hàng ở Nhật Bản. Docomo đã niêm yết trên sàn Tokyo, London và New York.

Tập đoàn truyền thông VMG thành lập vào năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nội dung số và phát triển các dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử ở Việt Nam.

Hiện nay, công ty đang cung cấp các dịch vụ bóng đá, game online, nhạc chuông, dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử, thanh toán điện tử… chiếm 25% thị phần trong nước.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: