Chính phủ Mỹ muốn ngăn vụ AT&T mua T-Mobile

Theo chính quyền Obama, thương vụ này sẽ làm giảm tính cạnh tranh trên thị trường viễn thông Mỹ và họ muốn thương vụ này bị xếp vào diện “vi phạm đạo luật chống độc quyền.”

Ngày 31/8, trang tin Bloomberg và Reuters cùng tiết lộ thông tin gây bất ngờ rằng, chính phủ Mỹ vừa nộp đơn kiện lên Bộ Tư pháp Mỹ nhằm ngăn chặn thương vụ AT&T thâu tóm T-Mobile có giá trị 39 tỷ USD.

Trong nội dung đơn kiện, chính quyền của Tổng thống Obama nói rằng thương vụ AT&T và T-Mobile sẽ làm giảm đáng kể tính cạnh tranh trên thị trường viễn thông của Mỹ, và họ muốn thương vụ này phải bị xếp vào diện “vi phạm đạo luật chống độc quyền.”

Điều đó đồng nghĩa với việc AT&T sẽ không thể thâu tóm được T-Mobile như kế hoạch, và đây sẽ là một cú sốc quá lớn đối với nhà mạng lớn thứ 2 nước Mỹ.

Hồi tháng Ba vừa qua, nhà mạng lớn thứ 2 nước Mỹ đã thông báo về kế hoạch mua lại T-Mobile gây xôn xao dư luận, bởi nếu thành công, AT&T sẽ tạo ra một “thế lực” viễn thông mới đầy sức mạnh tại Mỹ.

AT&T luôn phản biện rằng họ muốn sử dụng dải tần của T-Mobile để cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như có thêm sự hỗ trợ để phổ biến chuẩn mạng 4G LTE rộng rãi tới cộng đồng người tiêu dùng nước Mỹ.

Trước đó, AT&T đã hứa rằng nếu họ thất bại trong vụ thâu tóm này, họ sẽ đền tập đoàn Deutsche Telekom (chủ sở hữu T-Mobile) số tiền lên tới 6 tỷ USD.

Nguồn Vietnamplus
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: